Multimedia Đọc Báo in

Gạch không nung khó tiếp cận thị trường

09:30, 24/03/2016

Gạch không nung chính  thức có  mặt trên thị trường Đắk Lắk từ năm 2013. Ưu điểm lớn nhất của loại vật liệu này là rất thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, theo một số doanh nghiệp sản xuất, đầu ra của sản phẩm này vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Rào cản lớn nhất là do người tiêu dùng chưa có nhiều thông tin về sản phẩm này nên không tin dùng, trong khi việc sử dụng gạch nung truyền thống đã trở thành thói quen của nhiều người; thêm vào đó, giá gạch không nung bán ra trên thị trường hiện vẫn cao hơn khoảng 20% so với gạch nung.

Gạch không nung được sản xuất ở Công ty Đại Tín

Ông Nguyễn Hữu Sinh, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Đại Tín (Khu công nghiệp Hòa Phú) cho hay, từ năm 2013, đơn vị đã đầu tư gần 10 tỷ đồng mua dây chuyền công nghệ, thiết bị máy móc để sản xuất gạch không nung, nhưng hiện mới sử dụng chưa đến 30% công suất thiết kế do nhu cầu của người dân về các sản phẩm gạch không nung rất hạn chế.

Đỗ Lan


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đắk Lắk – Phú Yên: Chủ động chuẩn bị cho việc sáp nhập tỉnh
Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, Đắk Lắk và Phú Yên đang tiến hành công tác chuẩn bị cho việc sáp nhập tỉnh. Hội nghị giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy hai tỉnh được tổ chức tại Buôn Ma Thuột vào chiều 18/4 là một dấu mốc quan trọng trong quá trình này.