Tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm
11:31, 24/04/2016
Bộ NN-PTNT vừa có công văn số 612/QLCL-CL2 về việc tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm (ATTP).
Người tiêu dùng mua thực phẩm tại chợ Trung tâm Buôn Ma Thuột. Ảnh:T.H |
Theo đó, Bộ yêu cầu Sở NN-PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người dân tuân thủ các quy định về bảo đảm ATTP, tuyệt đối không sử dụng nguồn nước không bảo đảm an toàn để rửa, sơ chế rau, quả; không sử dụng hóa chất, phụ gia không được phép sử dụng để ngâm, tẩm, ướp sản phẩm ruốc, măng và các loại thực phẩm khác. Kiểm tra, giám sát chặt chế các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc tuân thủ các quy định về ATTP. Trường hợp phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng nguồn nước không bảo đảm an toàn để sơ chế, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản; sử dụng hóa chất, phụ gia không được phép sử dụng trong thực phẩm để ngâm, tẩm, ướp, bảo quản thực phẩm nông lâm thủy sản cần tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Thanh Hường
(
Nguồn: nongnghiep.vn)
Ý kiến bạn đọc