Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm

11:31, 24/04/2016
Bộ NN-PTNT vừa có công văn số 612/QLCL-CL2 về việc tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm (ATTP).
 
Người tiêu dùng mua thực phẩm tại chợ
Người tiêu dùng mua thực phẩm tại chợ Trung tâm Buôn Ma Thuột. Ảnh:T.H
 
Theo đó, Bộ yêu cầu Sở NN-PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người dân tuân thủ các quy định về bảo đảm ATTP, tuyệt đối không sử dụng nguồn nước không bảo đảm an toàn để rửa, sơ chế rau, quả; không sử dụng hóa chất, phụ gia không được phép sử dụng để ngâm, tẩm, ướp sản phẩm ruốc, măng và các loại thực phẩm khác. Kiểm tra, giám sát chặt chế các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc tuân thủ các quy định về ATTP. Trường hợp phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng nguồn nước không bảo đảm an toàn để sơ chế, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản; sử dụng hóa chất, phụ gia không được phép sử dụng trong thực phẩm để ngâm, tẩm, ướp, bảo quản thực phẩm nông lâm thủy sản cần tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
Thanh Hường
( Nguồn: nongnghiep.vn)
 

Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.