Multimedia Đọc Báo in

Hơn 19 nghìn cơ sở sản xuất nông nghiệp ký cam kết sản xuất bảo đảm an toàn thực phẩm

19:24, 28/07/2018

Sở NN–PTNT cho biết, từ đầu năm đến nay đã có 6/15 huyện, thị xã, thành phố triển khai ký cam kết sản xuất bảo đảm an toàn thực phẩm theo Thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT của Bộ NN–PTNT, ngày 27-12-2014 Quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ.

Tổng số cơ sở ký cam kết là 19.325 cơ sở (trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản), trong đó huyện Ea Kar 11.000 cơ sở, Krông Năng 4.226 cơ sở, Krông Bông 2.150 cơ sở, Ea H’leo 1.774 cơ sở, Cư M’gar 160 cơ sở, thị xã Buôn Hồ 15 cơ sở. 

Một cơ sở sản xuất và phân phối vải ở Ea Kar
Một cơ sở sản xuất và phân phối vải ở huyện Ea Kar

Sở dĩ số lượng cơ sở ký cam kết có sự chênh lệch lớn giữa các địa phương là do việc sản xuất nông sản trên địa bàn tỉnh hiện nay vẫn còn nhỏ lẻ, ở quy mô nông hộ nên số lượng cơ sở lớn, trong khi đó nguồn nhân lực, kinh phí của cấp huyện, xã không đáp ứng yêu cầu.

Được biết năm 2017 toàn tỉnh triển khai ký cam kết sản xuất an toàn thực phẩm cho 17.855 cơ sở.

Thanh Hường

 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.