Multimedia Đọc Báo in

Củng cố kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc cà phê bền vững

11:50, 22/09/2018

Từ ngày 19 đến 21-9, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) phối hợp với Công ty Cổ phần Cà phê Phước An tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm sản xuất cà phê bền vững cho gần 300 nông dân là những hộ nhận khoán của công ty.

Theo đó, các nông dân sẽ lần lượt đến khu thực nghiệm của WASI tham quan vườn ươm cây con, vườn cây ghép, vườn ươm chồi, vườn bơ cải tạo, vườn sầu riêng lấy chồi, vườn cây trồng xen mắc ca, sầu riêng, bơ…

Các hộ dân tham quan vườn cà phê
Các hộ dân tham quan vườn cà phê

Qua đó, các hộ nhận khoán có thể củng cố kiến thức, kỹ thuật liên quan đến chọn đất làm giá thể bầu giống; nguồn gốc giống; đặc tính cơ bản của các giống cà phê; phương thức cắt ghép cà phê, sầu riêng, bơ; các quy trình chăm sóc vườn cây cà phê bền vững…

Thanh Hường


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.