44 mẫu cà phê lọt vào Vòng chung kết Cuộc thi Cà phê đặc sản 2020
Sáng 6-3, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức khai mạc Vòng chung kết Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020.
Trong số 56 mẫu cà phê đăng ký dự thi có 44 mẫu cà phê lọt vào Vòng chung kết Cuộc thi (24 mẫu cà phê Robusta, 20 mẫu cà phê Arabica). Các mẫu cà phê nói trên đã được chuyên gia thử nếm đánh giá, tuyển lựa từ vòng sơ kết (từ ngày 1 đến 4-3-2020) theo quy trình chấm điểm của Tổ chức Cà phê đặc sản quốc tế (Specialty Coffee Association-SCA).
Tiến sĩ Manuel Diaz, chuyên gia cao cấp của Tổ chức Cà phê đặc sản quốc tế thông tin về tình hình phát triển cà phê đặc sản trên thế giới |
Tại buổi khai mạc, Tiến sĩ Manuel Diaz chuyên gia cao cấp của SCA, Trưởng Ban giám khảo vòng chung kết Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020 đã thông tin về tình hình phát triển cà phê đặc sản trên thế giới; cập nhật một số nội dung về cách thức, tiêu chuẩn chấm điểm cà phê Arabica, Robusta đặc sản của SCA… Nhu cầu về cà phê đặc sản trên thế giới càng gia tăng, để tiếp cận thị trường này Việt Nam cần thúc đẩy liên kết, đào tạo nhân lực chuyên sâu về thẩm định chất lượng cà phê để nâng cao chất lượng từ vườn cây.
Chuyên gia quốc tế thử nếm cà phê tại Vòng chung kết Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020 |
Theo kế hoạch, Vòng chung kết cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020 diễn ra từ ngày 6 đến 8-3-2020. Tại vòng chung kết, các chuyên gia thử nếm quốc tế đến từ Nhật Bản, Mexico… trực tiếp thử nếm và đánh giá chất lượng cà phê dự thi. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào chiều 10-3 tại TP. Buôn Ma Thuột.
Thanh Hường
Ý kiến bạn đọc