Dân hỏi – Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời về an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Tối 28-1, Sở Nội vụ phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh và Báo Đắk Lắk tổ chức chương trình “Dân hỏi – Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời” tháng 1-2019 với chủ đề “An toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”.
Chương trình có sự tham gia của các vị khách mời: Giám đốc Sở Y tế Doãn Hữu Long và Quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Giao Thanh Tùng.
Tại buổi tọa đàm, các vị khách mời đã thông tin, trao đổi với khán giả về tiêu chuẩn chất lượng, điều kiện sản xuất, tiêu thụ, chế biến và sử dụng thực phẩm cũng như các quy định về xử lý các hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm; thực trạng mặt hàng thực phẩm trên thị trường hiện nay; kết quả kiểm tra, xử phạt đối với các trường hợp vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2018…
Các vị khách mời tại Chương trình |
Ngoài ra, tại chương trình nhiều khán giả đã gọi điện thoại đến đặt câu hỏi: các biện pháp gì để hạn chế thấp nhất rủi ro trong quản lý an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi; công tác kiểm tra, xử lý vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với 8 nhóm mặt hàng thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Công thương cũng như Cục quản lý thị trường trước thềm Tết nguyên đán; những hành vi bị cấm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; điều kiện để sản xuất và hồ sơ thủ tục để chứng nhận an toàn thực phẩm đối với hộ gia đình khi muốn mở cơ sở sản xuất kinh doanh xúc xích… đã được các vị khách trả lời cụ thể, chi tiết.
Nguyễn Gia
Ý kiến bạn đọc