Multimedia Đọc Báo in

Phát hiện trên 2.400 chai giấm ăn sản xuất có trộn axit axêtic

09:32, 31/10/2016

Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) - Công an tỉnh vừa phát hiện cơ sở sản xuất giấm ăn có trụ sở ở tổ dân phố 10, phường Tự An (TP. Buôn Ma Thuột) do bà Ngô Thị Cúc (SN 1965) làm chủ đã vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm..

Lực lượng chức năng phát hiện trong nhà bà Cúc có trên 2.400 chai giấm đã đóng sẵn dán nhãn mác Hoa Cúc. Bà Cúc khai nhận, trong quá trình chế biến giấm, gia đình bà dùng một thùng nhựa đổ trên 190 lít nước lạnh xả từ vòi sinh hoạt trong gia đình (chưa qua đun nấu) trộn với 6 lít axit axêtic, ủ trong 2 tiếng đồng hồ rồi đóng vào chai, dán nhãn mác để mang đi tiêu thụ. Đây là mặt hàng thuộc diện phải công bố phù hợp vệ sinh an toàn thực phẩm; tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Trường Minh


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.