Multimedia Đọc Báo in

Ngũ vị tử - bài thuốc bổ dương , chống lão hóa

14:02, 24/07/2010
Theo y học cổ truyền, ngũ vị tử tính ấm, có tác dụng bổ thận, dưỡng tâm dưỡng gan, cường dương. Có thể chữa các bệnh liệt dương, di tinh, mỏi mệt. Chất ethyl aicoh chiết xuất từ ngũ vị tử có tác dụng hưng phấn đối với thần kinh trung ương, cải thiện tuần hoàn não, chống lão hóa, ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư...
Ngũ vị tử hầm thịt gà: Thịt gà 200g, ngũ vị tử 9g, rượu, gừng, hành, nấm hương đủ dùng. Nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch thái làm đôi. Ngũ vị tử, thịt gà rửa sạch thái thành miếng nhỏ. Đổ dầu vào chảo, phi thơm hành rồi đổ các thứ trên vào xào qua, đổ nước, hầm đến khi thịt gà chín là ăn được. Món này có thể ăn hằng ngày, ăn cùng với cơm.
Ngũ vị tử, nhân sâm nấu với óc lợn: 1 bộ óc lợn; nhân sâm, ngũ vị tử 5g; mạch môn đông, câu kỷ tử 15g; gừng tươi, muối nêm vừa đủ. Tất cả các vị thuốc trên rửa sạch, hấp cách thủy trong vòng 2 giờ là dùng được.
T.N  (Theo KH&ĐS)

Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.