Thường xuyên ăn sô-cô-la sẽ giảm chỉ số BMI
08:32, 28/03/2012
Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Archives of Internal Medicine cho thấy, ăn sô-cô-la thường xuyên có liên quan đến chỉ số khối cơ thể (BMI).
Tiêu thụ một số loại sô-cô-la lớn có tác động tích cực về mặt trao đổi chất đối với huyến áp, mức nhạy cảm insulin và lượng cholesterol. Tuy nhiên, do có hàm lượng ca-lo cao nên sô-cô-la có thể gây ra một số lo ngại trong việc ăn uống.
Ảnh minh họa |
Tác giả Beatrice Golomb và các đồng nghiệp từ Đại học California, San Diego đã nghiên cứu 1.018 nam giới và phụ nữ không có tiền sử mắc bệnh tiểu đường, tim mạch hay có nồng độ cholesterol lipoprotein thấp, đã được sàng lọc để tham gia một nghiên cứu lâm sàng kiểm tra tác dụng của statin.
Để đo mức tiêu thụ sô-cô-la, 1.017 người tham gia trả lời một câu hỏi về ăn sô-cô-la bao nhiêu lần mỗi tuần và 975 người trong số họ hoàn thành bảng hỏi. BMI được tính cho 972 người tham gia.
Tác giả cho biết: “Người lớn tiêu thụ sô-cô-la thường xuyên có chỉ số BMI thấp hơn so với những người tiêu thụ sô-cô-la ít hơn. Đó là đã tính đến tuổi và giới tính của người tham gia, cũng như số lần mà họ ăn”.
Theo nhóm nghiên cứu chính tần suất chứ không phải lượng ăn vào ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể.
Giang Nam
(Nguồn: Xinhua)
Ý kiến bạn đọc