Multimedia Đọc Báo in

Toàn tỉnh xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm

17:14, 22/08/2017

Theo thống kê của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 3 vụ ngộ độc thực phẩm (tập trung ở TP. Buôn Ma Thuột) với 58 người mắc.

Nhân viên nhà bếp của Khách sạn Đăkruco chế biến thực phẩm.
Nhân viên nhà bếp của Khách sạn Đăkruco chế biến thực phẩm.

So với cùng kỳ năm 2016, giảm số vụ ngộ độc (giảm 3 vụ), nhưng lại tăng về số người mắc (tăng 17 người). Nguyên nhân của các vụ ngộ độc nói trên do vi sinh vật và do thực phẩm biến chất.

Để phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm và nâng cao ý thức của người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong 6 tháng đầu năm 2017, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã phối hợp với các đơn vị tổ chức 45 hội nghị, hội thảo về công tác về an toàn thực phẩm; treo băng rôn khẩu hiệu, nói chuyện chuyên đề, truyền thông trực tiếp tại cộng đồng nhằm phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm đến người dân. Đồng thời, toàn tỉnh đã tổ chức 428 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra tại 6.861 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua kiểm tra cho thấy số cơ sở đạt các điều kiện về an toàn thực phẩm chiếm 75% trong tổng số cơ sở được kiểm tra.

Kim Oanh


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.