Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường phòng chống cúm gia cầm

17:27, 15/09/2017

Sở Y tế vừa có Công văn số 2028/SYT-KHNVY ngày 12-9-2017 gửi các đơn vị trực thuộc, phòng y tế các địa phương, Bệnh viện Công an, Bệnh viện Trường Đại học Tây Nguyên và các bệnh viện tư nhân đứng chân trên địa bàn yêu cầu tăng cường phòng chống cúm gia cầm.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng thực phẩm gia cầm sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; phối hợp với cơ quan thú y và chính quyền địa phương giám sát, phát hiện sớm và xử lý kịp thời ổ dịch cúm trên gia cầm; tăng cường các hoạt động quản lý buôn bán gia cầm nhằm hạn chế việc lưu thông gia cầm không được kiểm dịch, không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Ea Súp tuyên truyền đến người dân về các biện pháp phòng chống cúm gia cầm.
Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Ea Súp tuyên truyền đến người dân trên địa bàn về các biện pháp phòng chống cúm gia cầm.

Bên cạnh đó, chủ động giám sát các trường hợp mắc viêm phổi nặng nghi do vi rút tại các cơ sở y tế và tại cộng đồng; kịp thời lấy mẫu để xác định tác nhân gây bệnh; chuẩn bị cơ số thuốc, khu vực cách ly, sẵn sàng tổ chức tốt việc thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân, hạn chế thấp nhất tử vong do cúm gia cầm…

Kim Oanh
 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.