Multimedia Đọc Báo in

Phát hiện 804 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

15:46, 05/06/2018

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, toàn tỉnh đã thành lập 203 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm từ tỉnh đến cơ sở.

Các đoàn đã kiểm tra tại 3.239 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn. Qua đó phát hiện 804 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chiếm tỷ lệ 24,8%. Các cơ sở vi phạm đã bị xử lý bằng hình thức nhắc nhở, cảnh cáo và phạt tiền với tổng số tiền phạt trên 193 triệu đồng.

Thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh lấy
Thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh niêm phong mẫu rượu của một cơ sở sản xuất trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột để gửi đi kiểm nghiệm. 

Theo báo cáo của ngành chức năng, các lỗi vi phạm tại những cơ sở nói trên gồm: vi phạm về điều kiện con người (người lao động chưa khám sức khỏe định kỳ, chưa có xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và thực hành vệ sinh cá nhân); điều kiện trang thiết bị và dụng cụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm; vi phạm quy định về công bố sản phẩm trước khi lưu thông trên thị trường... Đặc biệt, một số cơ sở chưa mạnh dạn đầu tư máy móc, thiết bị bảo đảm an toàn thực phẩm, nhất là các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ quy mô hộ gia đình.

Kim Oanh

 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.