Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường thanh tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2018

10:24, 16/08/2018

Tại công văn số 613/TTrB-P1 ngày 14-8-2018, Thanh tra Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018.

Cụ thể, Thanh tra Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tế tại địa phương chỉ đạo thanh tra sở, các đơn vị chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, tập trung vào những cơ sở sản xuất, nhập khẩu bánh trung thu và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh trung thu, các loại quả, bánh, kẹo, nước giải khát…; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sơ hở, bất cập trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật và công khai rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để cộng đồng có thông tin lựa chọn các sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngoài ra, Thanh tra Bộ Y tế cũng yêu cầu trong quá trình thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm, các lực lượng chức năng cần phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Kim Oanh

 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.