Multimedia Đọc Báo in

Huyện Lắk tiêm vắc xin sởi cho người dân trong vùng dịch

11:55, 19/02/2019

Để chủ động khống chế các đối tượng chưa mắc bệnh sởi – rubella trong vùng dịch, Trung tâm Y tế huyện Lắk sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Cụ thể, trong 4 ngày (từ 25 đến 28-2) Trung tâm sẽ tiến hành tiêm vắc xin phòng bệnh sởi – rubella cho 607 đối tượng tại vùng dịch là buôn Hiếu (xã Đắk Phơi) và Đắk Sar (xã Đắk Nuê), trong đó có 273 trẻ từ 1-15 tuổi và 334 phụ nữ từ 15-35 tuổi. Việc tổ chức tiêm chủng này nhằm đạt được mục tiêu trên 95% đối tượng tại vùng dịch được tiêm chủng vắc xin phòng bệnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Y tế huyện Lắk, đến hiện tại, tuy chưa có ca bệnh được xác định bằng xét nghiệm nhưng tại 2 buôn nói trên đã ghi nhận nhiều ca bệnh có triệu chứng giống bệnh sởi – rubella xuất hiện trên cùng một địa bàn trong khoảng thời gian gần nhau.

Kim Oanh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh
Sáng 21/5, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 - 10/3/2025) và Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025 tổ chức Hội nghị tổng kết các các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk và Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025.