Ba mẹ con nhập viện cấp cứu do ăn thịt cóc
Bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc (Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên) cho biết, đơn vị đang tích cực theo dõi và điều trị cho 3 bệnh nhân trong một gia đình bị ngộ độc do ăn thịt cóc.
Trước đó, chiều ngày 14-10, bà H’Nim Niê (SN 1972, trú buôn Kli A, phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ) đã bắt được ít cóc đem về làm thịt và cho 2 con của mình là H’Lan Niê (SN 1989) và Y Bil Niê (SN 2000) ăn cùng.
Mẹ con bà H'Nim Niê đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên |
Sau khi ăn, cả ba mẹ con đều có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy nên được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để tiếp tục theo dõi.
Bà H’Nim cho hay, gia đình bà đã nhiều lần nấu thịt cóc ăn nhưng không xảy ra vấn đề gì. Tuy nhiên, lần này do có bỏ thêm trứng cóc vào nấu chung nên bị ngộ độc.
Lê Thành
Ý kiến bạn đọc