Nhiều bánh Trung thu có chất bảo quản vượt mức
Kết quả kiểm nghiệm hơn 50 mẫu bánh Trung thu do Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quốc gia thực hiện nhằm bảo đảm ATVSTP trong dịp Tết Trung thu cho thấy, nhiều bánh Trung thu có chất bảo quản vượt quá mức. TS Lê Thị Hồng Hảo, Phó Viện trưởng cho biết, phần lớn mẫu bánh Trung thu được kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng đều là sản phẩm của các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, thủ công. Đáng chú ý, những mẫu bánh Trung thu không đạt chất lượng ATVSTP thường chứa chất bảo quản là axít benzoic và axít sorbic vượt quá hàm lượng cho phép.
Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại các cơ sở kinh doanh. Ảnh: TL |
Để chọn được loại bánh Trung thu bảo đảm ATVSTP, TS Hảo khuyến cáo người tiêu dùng khi chọn bánh cần chú ý hạn sử dụng, quan sát kỹ vỏ bánh xem có dấu hiệu bất thường hay không. Đồng thời, tuyệt đối không mua bánh có dấu hiệu bị mốc, bánh đã hết hạn hoặc không ghi hạn sử dụng. Những sản phẩm có nguồn gốc, nhãn mác, đăng ký chất lượng không rõ ràng và sản phẩm hạ giá cũng không nên sử dụng.
K.O (nguồn SGGP)
Ý kiến bạn đọc