Hoa quả và tác dụng giữ gìn vẻ đẹp của làn da
Không phải bất kỳ loại quả nào cùng có thể đắp mặt, không phải hoa quả loại nào cũng thích hợp với mọi loại da, các bạn nên chú ý những điểm sau để tránh gây tổn hại cho da khi sử dụng hoa quả để làm đẹp.
- Không phải bất kỳ loại quả nào cũng có thể đắp mặt : Rất nhiều người dùng hoa quả để đắp mặt, vitamin C có nhiều trong hoa quả có tác dụng cải thiện tính đàn hồi cho da, nhanh lành vết thương, giảm nếp nhăn…nhưng trên thực tế vitamin C chịu ảnh hưởng của nhiệt độ, ánh sáng, pH và oxy hòa tan, do đó nếu trực tiếp đắp mặt nạ từ hoa quả giàu vitamin C mà trực tiếp để mặt ra ngoài không khí thì tốc độ oxy hóa nhanh hơn tốc độ hấp thụ của da, dẫn đến vitamin chưa được hấp thụ đã bị oxy hóa.
- Hoa quả tươi càng hiệu quả: Trực tiếp ăn hoa quả thì từ trong cơ thể có thể điều tiết toàn bộ cơ thể hấp thu, điều tiết trao đổi chất ở biểu bì và tầng da chết, để da đẹp hơn, hơn nữa cũng rất có lợi cho sức khỏe.
- Vỏ quả cũng rất có ích: Trong vỏ của rất nhiều loại quả có nhiều dinh dưỡng và có tác dụng làm đẹp như vỏ dưa hấu có thể làm hồng da, sau mỗi lần ăn dưa thì gọt lớp vỏ dưa hấu thành lát mỏng, đắp lên mặt, sau 10 phút thì bóc ra, dùng nước sạch xả sạch.
- Nước ép quả có thể thay thế tinh hoa: Nước chanh có thể loại bỏ sắc tố tối màu trên da, trừ nám, từ đó có tác dụng làm trắng cho da. Khi sử dụng nước ép chanh tươi, cho vào sữa bò tươi để rửa mặt thì khi rửa nên massage nhẹ, hiệu quả làm đẹp tốt hơn
- Những loại da khác nhau dùng loại quả không giống nhau: Da khô thì dùng loại quả có tác dụng giữ ẩm như dâu tây, dưa hấu, da hỗn hợp thì chọn quả nhiệt đới như quả bơ.
- Cam: Để cả vỏ, giã nát ngâm vào cồn y tế, thêm một ít đường mật, để 1 tuần sau lấy ra chà lên da, lấy lại độ bóng sáng cho da hoặc dùng vải gạc bọc vỏ cam lại, cho vào nước ấm để tắm, sau đó bắt đầu tắm ngâm.
- Táo: cắt lát mỏng đắp lên quầng mắt đen, giảm quầng mắt đen hình thành do mệt mỏi
- Dâu tây: Bổ sung dinh dưỡng cho da, giải độc và làm trắng da
- Vải: có tác dụng làm đẹp nhưng đừng ăn quá nhiều. Vải chứa nhiều đường, khi ăn nhiều vào cơ thể sẽ xâm nhập vào máu, cơ thể không thể hấp thu trực tiếp đường quả, phải chuyển hóa thành đường gluco mới có thể hấp thụ, mà quá trình chuyển hóa này không thể diễn ra nhanh như vậy, từ đó làm cho đường trong máu thấp, làm tứ chi không có lực, buồn nôn.
Ý kiến bạn đọc