Multimedia Đọc Báo in

Trà xanh có thể ngăn ngừa ung thư phổi

16:21, 21/06/2010

Các chuyên gia nghiên cứu bệnh tật tại Trường Đại học Y Khoa Đài Loan cho biết: “Uống trà xanh có thể cung cấp một số chất ngăn ngừa ung thư phổi”. Cuộc nghiên cứu với sự tham gia của hơn 500 người này đã củng cố thêm những bằng chứng rằng loại đồ uống này có khả năng chống ung thư.

 

Ảnh minh họa

 

Vừa qua, nhóm nghiên cứu Cochrane tại Oxford đã xuất bản một tạp chí gồm 51 nghiên cứu về trà xanh và ung thư với sự tham gia của hơn 1,5 triệu người. Họ đi đến kết luận rằng uống trà xanh điều độ rất an toàn.
Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng chất polyphenols được chiết xuất từ trà xanh có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Tuy nhiên các kết quả nghiên cứu trên cơ thể người cho thấy chất ngăn ngừa ung thư này có thể có tác dụng đối với người này nhưng với một số khác thì không.

Theo TS I-Hsin Lin, Trường Đại học Y khoa Shan cho biết: “Những người không uống trà xanh có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cao gấp 5 lần so với những người uống ít nhất 1 cốc trà/ngày”.

Theo Dân trí


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.