Multimedia Đọc Báo in

Táo tốt cho sức khỏe phụ nữ

10:38, 30/09/2010

Táo là một trái cây giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với phụ nữ. 5 tác dụng dưới đây của táo là lý do khiến chị em nên ăn táo mỗi ngày.

1. Chống ung thư: Theo một nghiên cứu tại Italia đã khảo sát chế độ ăn uống của 629 bệnh nhân nữ bị ung thư (ung thư ruột kết, ung thư thực quản, thanh quản, ung thư vú, ung thư buồng trứng…). Kết quả cho thấy, những người ăn trên 1 quả táo mỗi ngày giảm nguy cơ phát bệnh từ 9% - 42% so với những người không thường xuyên ăn táo. Ngoài ra, trong táo còn chứa chất xơ và cũng rất giàu flavonoid, những chất này đều có tác dụng chống ung thư.

2. Ngừa bệnh loãng xương: Trong táo chứa các nguyên tố tốt cho hệ xương như nguyên tố bo. Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy bo có thể làm tăng đáng kể lượng estrogen trong máu và nồng độ của các hợp chất khác, các chất này có hiệu quả ngăn ngừa mất can-xi. Do đó, các chuyên gia y tế cho rằng, phụ nữ sau mãn kinh nếu mỗi ngày hấp thụ đủ 3g bo thì tỷ lệ mất can-xi có thể giảm 46%.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Phòng đột qụy:  Ăn táo tốt nhất là nên ăn cả vỏ vì vỏ táo rất giàu chất flavonoid, một chất chống oxy hóa mạnh giúp cơ thể chống lại các tổn thương do sự oxy hóa, giúp giảm nguy cơ tử vong do các bệnh lý tim mạch như thiếu máu cơ tim, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch… Tuy nhiên, phân bón hóa học và thuốc trừ sâu rất dễ lưu lại ở vỏ táo, nếu ăn vào có thể gây ra bệnh tật và các bệnh khác. Vì vậy, nếu không rõ xuất xứ thì tốt nhất bạn nên rửa và gọt vỏ táo trước khi ăn.

4. Phòng bệnh tim: Thành phần chủ yếu của táo là axit folic và vitamin B, có tác dụng ngừa bệnh tim. Chất chống ôxy hóa trong táo có lợi cho hoạt động của tim, chất xơ, pectin, chất chống ô-xy hóa và các thành phần khác trong táo có thể giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể và tăng hàm lượng cholesterol tốt lên, mà cholesterol xấu chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

5. Trung hòa axit trong cơ thể con người: 70% các bệnh trong cơ thể của phụ nữ có tính axit mà táo lại là một thực phẩm có tính kiềm, do vậy ăn táo có tác dụng tăng cường thể lực và khả năng kháng bệnh.

K.O (nguồn Dân trí)


Ý kiến bạn đọc