Multimedia Đọc Báo in

Những thực phẩm giúp xóa nhăn da

15:05, 07/12/2010

Các nếp nhăn là kẻ thù của sắc đẹp ở phụ nữ nên việc giữ gìn làn da không bị lão hóa sớm là điều rất nhiều chị em quan tâm. Bài viết này xin giới thiệu một số “vũ khí” lợi hại giúp làm da sáng, sạch và giảm nếp nhăn.

Chân giò lợn: Dùng chân giò lợn đã rửa sạch nấu thành một dạng đặc sánh như cao, buổi tối khi đi ngủ bôi lên mặt, sáng hôm sau thức dậy rửa sạch mặt, dùng liên tục  trong 15 ngày sẽ có hiệu quả tẩy trừ nếp nhăn rõ rệt.

Xương, sụn gà: Chất acid sunfuric có vai trò quan trọng đối với da, hàm lượng này có khá nhiều trong da gà và sụn gà. Khi chúng ta ăn thịt gà, lấy số xương còn thừa lại nấu thành cháo ( tốt nhất nấu cả với da), như thế dinh dưỡng sẽ thêm phong phú. Thường xuyên ăn loại canh này có thể tầy trừ nếp nhăn, làm cho da trơn mượt.

 

Cơm nắm rất hữu ích đối với làn da. Ảnh: TL

 Cơm nắm: Cơm sau khi nấu chín, chọn chỗ cơm mềm nhất (đảm bảo cơm còn ấm nhưng không quá nóng) lấy ra vò thành nắm tròn, sau đó đặt lên mặt xoa đi xoa lại xung quanh mặt cho tới khi nắm cơm chuyển thành màu đen và thấm dầu, tẩy trừ đi các chất dầu mỡ, bụi bẩn ở trong lỗ chân lông, sau đó rửa sạch mặt bằng nước lạnh, như thế sẽ làm cho da hô hấp được thông suốt, giảm bớt nếp nhăn. 

Hoa quả, rau xanh: Đây là những loại thực phẩm rất hữu ích trong việc bảo vệ làn da. Chuối sau khi xay hoặc băm nhỏ, thêm vào nửa thìa dầu ô liu, trộn đều sau đó bôi lên mặt, sẽ có lợi cho việc tẩy trừ nếp nhăn. Hoặc sau khi rửa sạch mặt, dùng vỏ dưa hấu xát lên da mặt, sau đó lại dùng nước rửa sạch mặt có thể làm cho da trơn mượt. Ngoài ra, có thể lấy nước mướp ép trộn cùng với mt chút rượu và mật ong, bôi hỗn hợp này lên mặt, chờ cho sau khi khô rửa sạch mặt bằng nước lạnh sẽ tẩy trừ được nếp nhăn trên da.

Lá trà: Lá trà hàm chứa thành phần hóa học phong phú, chủ yếu có polyphenol, cafein, hỗn hợp chất thơm, cacbohydrates, protein, các loại acid amin, vitamin, khoáng chất… Do đó, thường xuyên uống lá trà có thể giữ cho da trơn và trắng bóng, đẩy lùi sự xuất hiện của nếp nhăn ở mặt và giảm thiểu nếp nhăn, đồng thời, có thể ngăn chặn các loại bệnh về da gây ảnh hưởng cho diện mạo của chị em.
 
Nhai kẹo cao su: Mỗi ngày nhai kẹo cao su từ 15-20 phút, liên tục nhai trong mấy tuần liền, như thế sẽ làm giảm bớt nếp nhăn trên mặt, sắc mặt đỏ hồng, điều này là do khi nhai có thể vận động cơ mặt, cải thiện tuần hoàn máu ở vùng mặt, tăng cường chức năng trao đổi tế bào cơ mặt, từ đó làm giảm trừ nếp nhăn.

Khánh Duy (nguồn NLĐ)


Ý kiến bạn đọc