Vệ sinh an toàn thực phẩm thời dịch bệnh
11:02, 21/04/2011
Trong khi dịch bệnh tiêu chảy, cúm gia cầm đang hoành hành và diễn biến phức tạp thì việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) càng trở nên bức thiết. Tuy nhiên, lâu nay, vấn đề VSATTP tại các chợ và các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ dường như vẫn bị xem nhẹ, quyền lợi của người tiêu dùng đang bị lãng quên…
Sau đây là một số hình ảnh mà phóng viên vừa ghi lại trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột:
Thực phẩm được bày bán ngay trên nền đất lầy lội… |
...và phơi bày ngay trên đường phố tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATVSTP. |
Thịt chín, thịt sống “vô tư” nằm cạnh nhau, không che đậy, chỉ nhìn thôi đã thấy… sợ |
Dưa cải muối, một loại thực phẩm ăn ngay được bày bán ngay giữa qua lối lại, bên cạnh các thực phẩm tươi sống mà không hề được che đậy. |
Tại chợ Tân Thành (TP. Buôn Ma Thuột), người bán hàng đang dùng tay trần bốc thức ăn cho thực khách |
Những chiếc tô, đĩa bẩn được rửa tráng qua loa trong những xô nước “lờ lờ nước hến”. |
Những loại trái cây ngâm phẩm màu chưa qua kiểm định được hàng rong ngang nhiên bán cho học sinh. |
Các hàng rong thả sức bán thức ăn chín không bảo đảm VSATTP trước các cổng trường, tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cho học sinh. |
Kim Oanh - Nguyên Hoa (thực hiện)
Ý kiến bạn đọc