Multimedia Đọc Báo in

Người bị bệnh khớp nên ăn nhiều rau quả tươi

16:17, 17/10/2010

Theo tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chế độ dinh dưỡng thích hợp tuy không thể chữa khỏi bệnh khớp nhưng sẽ giúp bệnh nhân giảm nhiều đau đớn. Chẳng hạn như, các axít béo omega-3 có trong cá có khả năng ngăn chặn phản ứng của hệ miễn dịch gây ra chứng viêm khớp và làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh này.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, các vitamin C, D, E và beta-caroten có thể giúp phòng tránh được một số dạng viêm khớp. Đồng thời, vitamin C và D có khả năng cải thiện bệnh viêm xương khớp. Người ta cũng đã chứng minh các thức ăn chứa vitamin E có tác dụng giảm đau chống viêm. Còn beta-caroten (có nhiều trong cà rốt, cà chua, bí đỏ, rau xanh... và các loại trái cây, rau củ có màu đỏ vàng) cũng có công dụng tương tự. Như vậy, ăn nhiều rau và trái cây tươi là việc rất nên làm đối với các bệnh nhân bị bệnh khớp.

K.O (nguồn HNM)

 


Ý kiến bạn đọc