Nước chanh nóng có lợi cho tiêu hóa
Chanh là một trong những loại trái cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong chanh chứa axit citric, canxi, kali, khoáng chất và vitamin. Theo các chuyên gia, uống nước chanh nóng hai lần mỗi ngày sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp phòng ngừa bệnh.
Sử dung nước chanh nóng mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể "chống" lại nhiều bệnh, nhất là vào mùa đông. Ảnh: TL |
Nước chanh có tác dụng như một chất làm sạch ruột. Nó giúp giảm táo bón, giảm cảm giác buồn nôn, chứng ợ nóng và các biến chứng của dạ dày. Axit citric trong nước chanh còn làm tăng hấp thu canxi ở ruột, giảm tiết axit tại dạ dày. Bên cạnh đó, các chất kháng khuẩn của nước chanh giúp phòng chống bệnh tả, thương hàn và ói mửa. Ngoài ra, loại nước trái cây tự nhiên này cũng giúp điều chỉnh việc sản xuất mật ở gan, ngăn chứng đầy hơi ở dạ dày, phòng ngừa ký sinh trùng và giun đường ruột, thậm chí còn giúp hòa tan sỏi mật.
Nước chanh cũng chứa lượng lớn vitamin C giúp tăng cường độ sáng tự nhiên của da, hỗ trợ chống lão hóa và cho làn da khỏe mạnh bằng cách giảm nếp nhăn và mụn đầu đen. Vitamin C trong chanh còn mang lại lợi ích cho làn da bằng việc tổng hợp collagen và hoạt động như một chất chống viêm. Nước chanh pha loãng với nước ấm có thể giúp làm sạch răng, sạch miệng, giúp tránh hơi thở có mùi, ngăn ngừa chảy máu nướu răng và giảm đau răng. Không những thế, trong chanh giàu chất chống oxy hóa nên có tác dụng phòng ngừa các bệnh cúm, sốt rét, cảm lạnh thông thường và cải thiện khả năng miễn dịch. Niacin và thiamin trong nước chanh còn trợ giúp việc ngăn ngừa các bệnh như bạch hầu, bệnh thấp khớp, viêm xương khớp. Đồng thời, nước chanh giúp bảo vệ hệ thống mạch máu khỏi bệnh tật và thiếu hụt vitamin PP, thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.
Khánh Duy (nguồn Phụ nữ TP. HCM)
Ý kiến bạn đọc