Vitamin D làm chậm phát triển tế bào ung thư
Nghiên cứu mới công bố của các chuyên gia ở ĐH MeGill (Canada) cho biết, vitamin D có tác dụng rất tích cực trong việc làm chậm phát triển tế bào ung thư, đặc biệt là làm giảm quá trình sản xuất một loại protein xúc tiến phân chia tế bào gây bệnh ung thư xuống còn một nửa ở tất cả các dạng ung thư nói chung, đó là protein cMYC.
Kết luận trên của các chuyên gia ở ĐH MeGill được dựa vào nghiên cứu trên chuột, theo đó những con chuột được tăng cường vitamin D thì việc sản xuất cMYC của cơ thể giảm tới 50%, thậm chí chức năng của cMYC cũng giảm đi rất mạnh, hay nói cách khác là nó chặn đứng chức năng của cMYC và làm giảm quá trình di căn của tế bào.
Với phát hiện trên, các nhà khoa học cho rằng mọi người, kể cả những người đã mắc bệnh ung thư nên tìm mọi cách bổ sung nguồn dưỡng chất này từ ăn uống, tắm nắng và thuốc bổ, bởi nó có tác dụng rất tích cực là làm chậm quá trình phát triển của bệnh và giúp kéo dài tuổi thọ.
K.O (nguồn SK&ĐS)
Ý kiến bạn đọc