Multimedia Đọc Báo in

Cán bộ y tế nhà nước vẫn được khám chữa bệnh ngoài giờ

17:14, 26/12/2011

Theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh, kể từ ngày 1-1-2011, các cá nhân, tổ chức vẫn tiếp tục được hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tư nhân nhưng phải được cấp chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động.

Khám bệnh cho người dân tại Medic Đất Việt (TP. Buôn Ma Thuột, Dak Lak). Ảnh: K.O
Khám bệnh cho người dân tại Medic Đất Việt (TP. Buôn Ma Thuột, Dak Lak). Ảnh: K.O
Đồng thời, cán bộ công chức, viên chức đang làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh Nhà nước cũng tiếp tục được hành nghề khám, chữa bệnh ngoài giờ, trừ những trường hợp vi phạm pháp luật. Quy định này thay thế cho quy định các cá nhân, tổ chức chỉ được hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tư nhân tới ngày 31-12-2010 nêu trong Pháp lệnh Hành nghề y dược tư nhân trước đây.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, việc cho phép các cá nhân, tổ chức tiếp tục được hành nghề khám chữa bệnh tư nhân kể từ ngày 1-1-2011 là điểm mới quan trọng của Luật Khám, chữa bệnh, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân. 

K.O (SGGP)


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Sáng mãi tinh thần Đồng khởi Hòa Thịnh
Từ ngọn lửa đồng khởi bùng lên cách đây 65 năm, một mạch nguồn tinh thần bền bỉ đã được hun đúc. Trải qua chiến tranh, biến động thời cuộc và đợt mưa lũ lịch sử, mạch nguồn ấy vẫn âm thầm lan tỏa, trở thành sức bật kiên cường để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Thịnh hôm nay vững vàng đổi mới, tái thiết sau thiên tai, hướng tới phát triển bền vững.