Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea H’leo: Nhiều vụ cháy nhà gây thiệt hại tài sản gần 1 tỷ đồng

08:26, 04/01/2013

Do bất cẩn trong việc sử dụng điện, bếp lửa sinh hoạt gia đình nên trong vòng 1 tháng (từ ngày 21-11 đến 20-12), trên địa bàn huyện Ea H’leo có 3 ngôi nhà ở của dân bị “bà hỏa” thiêu rụi hoàn toàn; tổng giá trị tài sản của 3 hộ bị thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

Ngày 21-11, trong khi cả gia đình ông Ama Che (buôn Ta Ly, xã Ea Sol) đang thu hoạch cà phê trên rẫy, bỗng dưng ngôi nhà của ông xảy ra cháy dữ dội. Mặc dù được người ở gần đó phát hiện chạy đến cứu chữa nhưng 2 ngôi nhà sàn bằng gỗ liền kề, 8 tạ cà phê nhân và nhiều phương tiện dùng cho sản xuất, sinh hoạt của gia đình Ama Che đã bị cháy hoàn toàn; tổng giá trị tài sản thiệt hại hơn 500 triệu đồng. Trường hợp của gia đình ông Đinh Văn Bảy (thôn 4, xã Ea Sol) do sự cố chập điện khi nấu cơm vào ngày 3-12, đã làm cháy ngôi nhà gỗ cùng nhiều tài sản khác; giá trị thiệt hại ước tính 300 triệu đồng. Vào ngày 20-12, trong lúc các thành viên trong gia đình bà  Kpă Pép (buôn Lê, thị Trấn Ea Đrăng) đi vắng, do bị chập điện dẫn đến cháy lan, ngôi nhà sàn cùng phương tiện sản xuất, sinh hoạt của gia đình bà bị thiêu rụi hoàn toàn; giá trị thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ngọc Tài 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Phát huy quyền làm chủ, trí tuệ của Nhân dân xây dựng Hiến pháp
Góp ý về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, rộng khắp, góp phần hoàn thiện Hiến pháp, luật gốc của nhà nước. Tại tỉnh Đắk Lắk, người dân đang tham gia góp ý, phát huy quyền làm chủ của mình trước bước ngoặt lịch sử của đất nước một cách sôi nổi, trách nhiệm.