Multimedia Đọc Báo in

Tập huấn kỹ thuật rang xay và chế biến cà phê cho thành viên các hợp tác xã

10:37, 10/05/2024

Liên minh Hợp tác xã tỉnh cho biết, trong ba ngày (8 – 10/5), đơn vị đã tổ chức Chương trình tập huấn “Kỹ thuật rang xay, chế biến cà phê” cho 37 học viên là thành viên các hợp tác xã sản xuất cà phê trên địa bàn tỉnh.

Học viên đã được các chuyên gia chia sẻ về kỹ thuật canh tác cà phê hữu cơ; nâng cao chất lượng và giảm tổn thất sau thu hoạch cà phê; sơ chế, chế biến theo phương pháp khô; sơ chế, chế biến cà phê chất lượng cao (như honey, natural, ướt…); bảo quản cà phê nhân; quản lý chất lượng cà phê nhân; kỹ thuật rang xay chế biến cà phê bột; đánh giá thử nếm cà phê…

Các học viên tham gia đánh giá thử nếm cà phê.
Các học viên tham gia đánh giá thử nếm cà phê.

Đồng thời, các học viên được đi tham quan mô hình và thực hành chế biến cà phê chất lượng cao tại một số cơ sở chế biến trên địa bàn tỉnh.

Lớp học này góp phần bổ sung kiến thức cho các thành viên hợp tác xã sản xuất cà phê để họ có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong sản xuất cà phê chất lượng cao, hạn chế rủi ro trong quá trình sản xuất, sơ chế, chế biến nhằm nâng cao chất lượng cà phê.

Thùy Dung


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.