Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng gây thảm án khiến 4 người thương vong
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Nam Đại Thuận (SN 1988, trú buôn M’Dúk, phường Ea Kao) để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản.
Trước đó, khoảng 1 giờ sáng 13/9, Thuận đến nhà chị N.T.K.H. (SN 1992, trú Tổ dân phố 10, phường Thành Nhất). Sau khi được anh B.V.N. (SN 2002, em cùng mẹ khác cha với chị H.) ra mở cổng, Thuận đã lao vào dùng dao, búa tấn công nhiều thành viên trong gia đình. Hậu quả, chị H., bà T.T.D. (SN 1970, mẹ chị H.) và anh N. tử vong tại chỗ. Cháu T.T.P. (con riêng của chị H.) bị thương nặng. Riêng cháu gái 3 tuổi (con chung của Thuận và chị H.) may mắn thoát nạn.
![]() |
Đối tượng Nguyễn Nam Đại Thuận tại Cơ quan Công an. |
Sau khi gây án, Thuận bỏ trốn, trên đường đi đã cướp xe máy của một phụ nữ và thay quần áo rồi di chuyển qua nhiều địa bàn nhằm che giấu tung tích.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Đắk Lắk đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi và tổ chức truy bắt đối tượng. Đến khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt giữ Thuận tại khu vực đường Mai Thị Lựu, phường Ea Kao, thu giữ 2 con dao và 1 lọ thuốc ngủ.
Bước đầu Thuận khai nhận, đã nhiều năm chung sống như vợ chồng với chị H. và có một con chung 3 tuổi. Thời gian gần đây, gia đình chị H. lánh mặt, không cho gặp mặt con, không cho ở trong nhà dẫn đến hai bên xảy ra mâu thuẫn, thường xuyên cãi nhau. Nung nấu tức giận, đối tượng đã ra tay sát hại gia đình chị H.
Được biết, Thuận từng có 2 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và hủy hoại tài sản.
Lê Thành
Ý kiến bạn đọc