Multimedia Đọc Báo in

Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa chống hạm đầu tiên của hải quân

15:57, 27/02/2025

Bộ Quốc phòng Ấn Độ thông báo, nước này đã thử nghiệm thành công tên lửa chống hạm đầu tiên của Hải quân từ Bãi thử tích hợp tại Chandipur, ngoài khơi bờ biển bang miền Đông Odisha.

Vụ phóng được Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) phối hợp với Hải quân Ấn Độ thực hiện vào ngày 25/2.

Tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos chuẩn bị được phóng từ chiến đấu cơ Su-30 MKI của Ấn Độ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos chuẩn bị được phóng từ chiến đấu cơ Su-30 MKI của Ấn Độ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Ấn Độ nhấn mạnh cuộc thử nghiệm đã chứng minh khả năng của tên lửa trong việc tấn công mục tiêu là tàu khi được phóng từ trực thăng Sea King của Hải quân Ấn Độ. Tên lửa đã bắn trúng trực tiếp một mục tiêu tàu nhỏ ở chế độ bay lướt trên biển với tầm bắn tối đa.

Ngoài ra, cuộc thử nghiệm lần này còn kiểm chứng hệ thống liên kết dữ liệu 2 chiều băng thông cao, cho phép truyền hình ảnh trực tiếp từ đầu dò của tên lửa về cho phi công, giúp ngắm bắn mục tiêu ở trên không.

Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh đã gửi lời chúc mừng về vụ thử nghiệm thành công của DRDO và Hải quân Ấn Độ.

Theo TTXVN


Ý kiến bạn đọc


(Video) Phát huy vai trò y tế cơ sở
Thành phố Buôn Ma Thuột đang từng bước củng cố, nâng cao chất lượng, phát huy vai trò của y tế cơ sở trong tình hình mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.