Multimedia Đọc Báo in

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường thăm, tặng quà người dân khu tái định cư Dự án Hồ chứa nước Krông Pách thượng

17:15, 19/04/2025

Nhân dịp dự Lễ khánh thành Dự án Hồ chứa nước Krông Pách thượng tại tỉnh Đắk Lắk, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Đỗ Đức Duy đã đến thăm và tặng quà người dân khu tái định cư thuộc dự án này.

Đến thăm Khu tái định cư số 1 (Khu tái định cư thôn Yang San, xã Cư San, huyện Ea Kar), Bộ trưởng gửi lời cảm ơn các hộ dân đã đồng thuận, ủng hộ Đảng, Nhà nước trong công tác giải phóng mặt bằng, nhường đất, di dời nhà cửa, tài sản, vật kiến trúc trên đất để triển khai dự án. Để dự án hoàn thành giai đoạn 1 trong dịp này, ngoài quyết tâm của cả hệ thống chính trị, có sự đóng góp rất lớn của khoảng 800 hộ dân thuộc diện tái định cư.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Đỗ Đức Duy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn tặng quà các hộ dân khu tái định cư.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Đỗ Đức Duy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn tặng quà các hộ dân khu tái định cư.

Do vậy, Bộ trưởng đề nghị tỉnh Đắk Lắk tiếp tục quan tâm ổn định sản xuất, bảo đảm đời sống cho các hộ dân khu tái định cư, với tinh thần “Nơi ở mới phải bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ”.

Bộ trưởng Đỗ Đức Duy nhấn mạnh, ngoài diện tích đất ở, đất vườn, các đơn vị liên quan cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện cấp đất rẫy, đất trồng lúa để bà con an cư, lạc nghiệp; phấn đấu không còn hộ nghèo trong các khu tái định cư.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đỗ Đức Duy đã tặng 20 suất quà cho các hộ dân ở khu tái định cư.

Hoàng Tuyết


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đắk Lắk – Phú Yên: Chủ động chuẩn bị cho việc sáp nhập tỉnh
Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, Đắk Lắk và Phú Yên đang tiến hành công tác chuẩn bị cho việc sáp nhập tỉnh. Hội nghị giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy hai tỉnh được tổ chức tại Buôn Ma Thuột vào chiều 18/4 là một dấu mốc quan trọng trong quá trình này.