Multimedia Đọc Báo in

Huyện đầu tiên trong tỉnh hoàn thành sửa chữa nhà tạm, nhà dột nát

17:49, 19/05/2025

Chiều 19/5, UBND huyện Krông Pắc đã tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Đây là đơn vị đầu tiên trên trên địa bàn tỉnh hoàn thành công tác sửa chữa nhà tạm, nhà dột nát năm 2025.

Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Công Thái; Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Minh Huấn; Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Lê Văn Cường; Bí thư Huyện ủy Krông Pắc Nguyễn Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ngô Thị Minh Trinh; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc Trần Quốc Vĩnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Công Thái phát biểu tại hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Công Thái phát biểu tại hội nghị.

Năm 2025, toàn huyện Krông Pắc có 439 căn nhà tạm, nhà dột nát cần phải xây mới và sửa chữa (261 căn nhà cần xây mới và 178 căn nhà cần sửa chữa).

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

UBND huyện đã phối hợp với Công an tỉnh đã triển khai xây mới được 219/261 căn nhà, đạt 84% so với kế hoạch. Đến nay, đã có 43 căn nhà đã bàn giao, đưa vào sử dụng; 57 căn nhà trong giai đoạn hoàn thiện; 63 căn nhà đã xây dựng phần tường; 56 căn nhà đã xây dựng phần móng.

UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể huyện Krông Pắc.
UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể huyện Krông Pắc.

Riêng đối với công tác sửa chữa nhà tạm, nhà dột nát, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thị trấn triển khai thực hiện sửa chữa được 177/178 căn nhà, đạt 99,43% so với Kế hoạch (1 hộ không có nhu cầu sửa chữa). Đến nay, công tác sửa chữa 177 căn nhà đã hoàn thành, bàn giao cho gia đình sử dụng. Tổng kinh phí sửa chữa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện là 5,3 tỷ đồng.

UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” năm 2025.
UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân của huyện Krông Pắc có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” năm 2025.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Công Thái đã biểu dương, đánh giá cao nỗ lực hoàn thành công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát của huyện Krông Pắc sớm hơn 5 tháng so với lộ trình chung năm 2025 của tỉnh. Qua đó nhân lên ý nghĩa của phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” khi hàng trăm gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo của địa phương có nơi ở an toàn, ổn định; góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

UBND huyện Krông Pắc khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2025.
UBND huyện Krông Pắc khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2025.

Ghi nhận các thành tích của huyện Krông Pắc, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” năm 2025.

UBND huyện cũng đã khen thưởng 16 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2025.

Đinh Nga

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đa dạng sinh kế để giảm nghèo bền vững
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Đắk Lắk đã triển khai, nhân rộng nhiều mô hình phát triển sản xuất phù hợp với nhu cầu canh tác và thế mạnh của từng địa phương. Từ đó, giúp người dân giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống, tiếp cận với các dịch vụ xã hội cơ bản.