Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên năm 2019 diễn ra từ ngày 9 đến 16-3
Ban Tổ chức Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên cho biết, Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 16-3 tại Khu Du lịch Sinh thái văn hóa cộng đồng Kotam.
Theo đó, Hội thi gồm có 2 phần: phần thi Ẩm thực (ngày 13-3-2019); phần hội trưng bày, buôn bán các món ăn trong văn hóa ẩm thực Tây Nguyên và phục vụ miễn phí món bánh gạo mang đậm dấu ấn ẩm thực Hàn Quốc (từ ngày 9 đến 10-3).
Gà nướng là món ăn mang tính ẩm thực của người dân Tây Nguyên |
Tất cả các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, đơn vị kinh doanh du lịch khu vực Tây Nguyên đều có thể tham dự Hội thi. Mỗi đơn vị tham gia Hội thi được Ban tổ chức cấp 1 triệu đồng để mua và sơ chế nguyên liệu trước. Đơn vị dự thi tự chuẩn bị dụng cụ, vật dụng để chế biến, bài trí món ăn. Mỗi đơn vị tự chọn ít nhất 5 món ăn chính là đặc sản ẩm thực của đơn vị, địa phương đủ phục vụ cho 10 người ăn, kết hợp với ít nhất 2 món ăn, uống khai vị và tráng miệng có thành phần nguyên liệu từ cà phê. Thời gian chế biến các món ăn là 90 phút, Ban Giám khảo sẽ chấm điểm các món ăn theo thang điểm 70 điểm, gồm 50 điểm chuẩn về nội dung, 20 điểm chuẩn về hình thức. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 1 giải giành cho gian hàng đẹp nhất.
Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.
Thanh Hường
Ý kiến bạn đọc