Multimedia Đọc Báo in

Trưng bày cà phê đặc sản Việt Nam tại Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành Cà phê

11:06, 08/03/2019

Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột cho biết, sản phẩm cà phê đạt tiêu chuẩn cà phê đặc sản tại Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2019 - Vietnam specialty Coffee competition 2019 sẽ được trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành Cà phê.

Cụ thể, các sản phẩm cà phê Robusta, Arabica đạt từ 80 điểm trở lên theo thang điểm cà phê đặc sản của Hiệp hội Cà phê đặc sản thế giới - Specialty Coffee Association (SCA) sẽ được trưng bày, quảng bá dưới dạng cà phê nhân, cà phê rang xay. Riêng ngày 10 và 11-3, người dân và du khách khi đến tham quan gian hàng của Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột trong khung giờ từ 8 giờ đến 11 giờ sẽ được thử nếm các sản phẩm cà phê đặc sản. 

Các chuyên gia quốc tế đang thử nếm cà phê tại vòng chung kết Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2019
Chuyên gia quốc tế đang thử nếm cà phê tại Vòng chung kết Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2019

Tại gian hàng, Hiệp hội còn phát các tờ rơi, hình ảnh cung cấp thông tin liên quan tới từng sản phẩm như: số điểm đạt được từ Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2019, tên đơn vị sản xuất, địa điểm vùng trồng, giống, hình thức chế biến, khối lượng lô hàng đã được niêm phong tại kho của đơn vị sản xuất… để người dân, du khách tìm hiểu và các nhà rang xay có thể tiếp cận. Đây là một trong những hình thức kết nối trực tiếp giữa người sản xuất và nhà rang xay, góp phần thúc đẩy ngành cà phê phát triển theo nhu cầu thị trường.

Được biết, Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành Cà phê trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 13-3 tại số 72 đường Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Ma Thuột.

Thanh Hường


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.