Multimedia Đọc Báo in

Tình trạng sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông vẫn còn phổ biến

06:42, 28/10/2011
Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 208 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 224 người chết, 146 người bị thương. 

So với cùng kỳ năm ngoái số người chết vì tai nạn giao thông giảm 37 người, bị thương giảm 9. Mặc dù số vụ tai nạn giao thông, số người chết và bị thương trong thời gian qua đều giảm, tuy nhiên tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp. Đặc biệt người tham gia giao thông sử dụng rượu bia vẫn diễn ra phổ biến.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Riêng trong tháng An toàn giao thông năm nay, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã lập biên bản, xử lý gần 100 trường hợp vi phạm sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Việc xử lý các lỗi vi phạm này hiện còn gặp nhiều khó khăn.

Theo Thiếu tá Ngô Văn Cường, Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh, tình trạng uống rượu bia xong vẫn điều khiển phương tiện diễn ra ở mọi lúc mọi nơi, mọi thành phần, nhiều lứa tuổi. Việc xử lý đối với các trường hợp này gặp nhiều khó khăn, nhiều trường hợp người vi phạm từ bất hợp tác, không chấp hành đến chống đối lại lực lượng Cảnh sát Giao thông đang thực thi nhiệm vụ. Trong khi đó, trang thiết bị kỹ thuật trang bị cho lực lượng Cảnh sát Giao thông cũng chưa đầy đủ, toàn tỉnh vẫn còn 3/15 đơn vị huyện chưa được trang bị máy đo nồng độ cồn nên việc xử lý các trường hợp vi phạm cũng không thực hiện được. Do vậy đã làm giảm đáng kể hiệu quả công tác kiểm tra, xử lý vi phạm.

G.N

Ý kiến bạn đọc