Multimedia Đọc Báo in

Các dự án phát triển rừng và trồng cao su đã thu hút gần 3.200 lao động tại chỗ

11:02, 21/11/2012

 73 dự án phát triển rừng và trồng cao su trên địa bàn Dak Lak đã thu hút gần 3.200 lao động tại chỗ, trong đó có 15% lao động thường xuyên phụ trách công tác quản lý và 85% lao động theo thời vụ.

Các doanh nghiệp tiếp tục làm đất để trồng cao su tại địa bàn Ea Súp
Các doanh nghiệp tiếp tục làm đất để trồng cao su tại địa bàn Ea Súp

Số dự án trên có diện tích hơn 50.000 ha đất để phát triển rừng và trồng cao su. Đến nay các đơn vị thực hiện dự án đã trồng được hơn 7.730 ha rừng kinh tế, cây ăn quả và 7.235 ha cao su với tổng mức đầu tư ước khoảng gần 820 tỷ đồng. Trong số 73 dự án trên đã có 8 dự án trồng rừng và 12 dự án trồng cao su đã thực hiện xong kế hoạch. Nhìn chung các loại cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, hầu hết các doanh nghiệp cũng đã xây dựng và triển khai nghiêm túc phương án quản lý, bảo vệ và phòng chống cháy rừng, cũng như vườn cây đã trồng trong vùng dự án.

Đ.Đ


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tiếng nói Hội Liên hiệp Phụ nữ - “Chìa khóa” ngăn tảo hôn và hôn nhân cận huyết
Ở nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số, không ít cô gái tuổi mười bốn, mười lăm đã sớm rời ghế nhà trường để lập gia đình. Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống không chỉ khép lại tương lai của các em mà còn để lại hệ lụy lâu dài cho cộng đồng. Giữa các buôn làng ấy, những người phụ nữ thầm lặng mang tri thức và pháp luật đến từng mái nhà, bền bỉ giữ gìn hạnh phúc cho hôm nay và mai sau.