Multimedia Đọc Báo in

Lễ viếng, truy điệu và an táng 42 hài cốt liệt sĩ quy tập tại huyện Ea H’Leo về Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

08:58, 10/03/2013

Chiều 9-3, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 42 hài cốt liệt sĩ được đoàn công tác Ngân hàng Chính sách và Xã hội Việt Nam tìm thấy tại huyện Ea H’Leo.

Đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền tỉnh, TP. Buôn Ma Thuột, huyện Ea Hleo và đông đảo cán bộ, người dân đã đến dự Lễ
Đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền tỉnh, TP. Buôn Ma Thuột, huyện      Ea H'leo và đông đảo cán bộ, người dân đã đến dự Lễ

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Bộ trưởng Bộ Công an; cán bộ lãnh đạo tỉnh, thành phố Buôn Ma Thuột cùng đông đảo người dân trên địa bàn đã đến dự Lễ viếng.

Đại tướng Trần Đại Quang và Chủ tịch UBND tỉnh Hòang Trọng Hải tiễn các anh về nơi an nghỉ trong nghĩa trang
Tiễn các anh về  an nghỉ trong nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Trước đó, từ ngày 6 đến 9-3, đoàn công tác của Ngân hàng chính sách và Xã hội Việt Nam cùng với các ngành, các cấp và Hội cựu chiến binh tỉnh đã khai quật được 42 bộ hài cốt liệt sĩ, trong đó có 16 bộ hài cốt biết rõ tên. Đây là đợt tìm kiếm thứ 2 sau một thời gian dài cùng sự hỗ trợ của  đồng đội liệt sĩ và người dân quanh vùng (khu vực hai bên Quốc lộ 14, thuộc xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo).

Cán bộ, nhân viên Ngân hàng CSXH Việt Nam cùng cán bộ,
Đoàn của Cán bộ, nhân viên Ngân hàng CSXH Việt Nam cùng cán bộ, nhân dân huyện Ea H'leo dâng hoa viếng liệt sĩ

Toàn bộ 42 hài cốt các liệt sĩ  được an táng trong Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Dak Lak

Các cháu thiếu nhi làm lễ dâng hoa viếng các liệt sĩ
Các cháu thiếu nhi dâng hoa viếng các liệt sĩ

 Minh Quân


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.