Multimedia Đọc Báo in

Phát hiện 30/45 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống bếp ăn tập thể vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm

08:39, 09/05/2013

 

Trong tháng “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013 (từ ngày 15-4 đến 15-5), Dak Lak đã thành lập 4 đoàn thanh, kiểm tra tuyến tỉnh tiến hành kiểm tra 45 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh.
 
Qua kiểm tra phát hiện 30/45 cơ sở có vi phạm về an toàn thực phẩm (chiếm 66,7%). Những nội dung vi phạm chủ yếu là: 26 cơ sở không đạt điều kiện vệ sinh trang thiết bị dụng cụ (chiếm 57,8%);  23 cơ sở không đạt điều kiện vệ sinh cơ sở (chiếm 51,1%); 21 cơ sở không đạt điều kiện về con người (khám sức khỏe định kỳ, tập huấn kiến thức về ATTP, thực hành vệ sinh của nhân viên); 2 cơ sở ghi nhãn sản phẩm không đúng quy định; 20 cơ sở không thực hiện kiểm nghiệm định kỳ nguồn nước dùng để sơ chế và chế biến thực phẩm. 
 
Đoàn kiểm tra đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 13 cơ sở (trong đó đã phạt 9 cơ sở với số tiền phạt là 31.500.000 đồng), giao địa phương xử lý 7 cơ sở. Các đoàn thanh tra, kiểm tra cũng đã thực hiện lấy 5 mẫu nước ngọt, nước uống đóng chai và cà phê bột tại cơ sở sản xuất gửi kiểm nghiệm chất lượng tại Trung tâm kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm - Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, đang chờ kết quả. 
 
Hồng Thủy
 

Ý kiến bạn đọc