Multimedia Đọc Báo in

Việt Nam và Campuchia mong muốn thúc đẩy tiến độ phân giới cắm mốc trên đất liền

10:04, 12/06/2010

Từ ngày 07 đến ngày 08 tháng 06 năm 2010, tại thủ đô Phnôm Pênh đã diễn ra Cuộc họp đặc biệt giữa hai Chủ tịch Ủy ban liên hợp phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia và Campuchia - Việt Nam.

Khánh thành cột mốc biên giới 241 Việt Nam – Campuchia

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Chủ tịch Ủy ban liên hợp phân giới, cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia dẫn đầu; Đoàn Campuchia do Bộ trưởng cao cấp phụ trách biên giới, Chủ tịch Ủy ban liên hợp phân giới cắm mốc biên giới đất liền Campuchia – Việt Nam ông Var Kim Hong dẫn đầu. Cuộc họp diễn ra trong bầu không khí hữu nghị, thẳng thắn và hiểu biết lẫn nhau. Tại cuộc họp, hai bên đã kiểm điểm kết quả công tác phân giới cắm mốc trong thời gian qua và nhất trí khẳng định quyết tâm hoàn thành toàn bộ công tác này trước cuối năm 2012 như Lãnh đạo cấp cao hai nước đã thỏa thuận. Hai bên đã đã trao đổi ý kiến một cách rộng rãi về các biện pháp đẩy nhanh tiến độ phân giới, cắm mốc trên thực địa. Theo đó, hai bên nhất trí tổ chức một cuộc Hội thảo rút kinh nghiệm và thống nhất quy trình thực hiện công tác phân giới tại thành phố Cần Thơ, Việt Nam trong tháng 7-2010; tổ chức cuộc họp vòng 14 Tổ nội nghiệp chuyển vẽ bản đồ vào cuối tháng 6-2010 tại thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia để tiếp tục chuyển vẽ đường biên giới.

Hai bên thỏa thuận sớm thành lập bộ bản đồ địa hình biên giới hai nước thông qua đấu thầu quốc tế và tổ chức cuộc họp giữa hai Chủ tịch Ủy ban liên hợp phân giới cắm mốc Việt Nam - Campuchia vào tháng 9-2010 tại Việt Nam. 
 
 

Theo cpv.org.vn


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.