Multimedia Đọc Báo in

Ra mắt Mạng An sinh xã hội

10:46, 14/03/2012

Sáng 13-3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tổ chức ra mắt Mạng An sinh xã hội trên thanhgiong.vn (http://ansinhxahoi.thanhgiong.vn).

Mạng An sinh xã hội do Trung ương Hội LHTN Việt Nam xây dựng với mục đích chia sẻ thông tin về những hoàn cảnh khó khăn, đang cần có sự trợ giúp, đồng thời là nơi kết nối những tấm lòng hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức sẵn sàng chung sức hành động vì cộng đồng.

asds
Giao diện Mạng an sinh xã hội trên thanhgiong.vn. Ảnh: Chinhphu.vn

Mạng An sinh xã hội kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, thanh niên khuyết tật, thanh niên yếu thế có cơ hội phát triển, nạn nhân chất độc da cam; học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi…

Tại lễ ra mắt Mạng An sinh xã hội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Báo Thanh niên đã ký kết thoả thuận đồng hành với các hoạt động của Mạng An sinh xã hội trên thanhgiong.vn trong năm 2012.

Theo đó, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ xây dựng 63 nhà bán trú dân nuôi (trị giá mỗi căn là 70 triệu đồng) và 1.000 suất học bổng (trị giá mỗi suất là 1 triệu đồng), tổng trị giá 5 tỷ 410 triệu đồng.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 100.000 người tại 63 huyện nghèo, tổng trị giá tương đương 5 tỷ đồng.

Nhân dịp lễ ra mắt, Thường trực Mạng An sinh xã hội cũng đã tổ chức trao tặng 10 chiếc xe lăn cho thanh niên khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tặng 10 suất quà cho trẻ em nhiễm chất độc da cam/Dioxin.

Ngày 15-3 tới, Thường trực Mạng An sinh xã hội sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội “Chung sức trẻ vì an sinh xã hội” tại tỉnh Yên Bái. Dự kiến trong năm 2012, Mạng An sinh xã hội sẽ tổ chức các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội tại 63 huyện nghèo trong cả nước.

Trong Năm Thanh niên 2011, các cấp bộ Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên đã vận động được hơn 320 nghìn ngày công lao động của thanh niên tham gia giúp đỡ gia đình nghèo, gia đình chính sách, tặng quà, và đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên vì an sinh xã hội với tổng trị giá trên 40,7 tỷ đồng; giúp đỡ được gần 20 nghìn thanh niên yếu thế cơ hội phát triển có điều kiện học tập, mưu sinh và lập thân, gần 100 nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tổ chức được hơn 2.500 lần khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà tặng thuốc miễn phí cho hơn 1,5 triệu người nghèo; xây tặng 1.094 nhà nhân ái trị giá hơn 20 tỷ đồng, giúp đỡ sửa chữa 914 căn nhà, huy động gần 4.000 tỷ đồng vốn hỗ trợ hơn 300 nghìn thanh niên phát triển sản xuất, kinh doanh…

N.X (nguồn Chinhphu.vn)


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.