Multimedia Đọc Báo in

50% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa đảm bảo yêu cầu

16:15, 20/11/2012

Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT), qua kiểm tra, đánh giá, phân loại điều kiện sản xuất an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản cho thấy tỷ lệ cơ sở không đạt chiếm tới trên 50%.

Cụ thể, tỷ lệ mẫu rau chứa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật quá giới hạn cho phép là 4,43%, số mẫu thủy sản nhiễm hormon vượt giới hạn cho phép là 1,38%, tỷ lệ mẫu thịt nhiễm hóa chất cấm, kháng sinh, hormon vượt giới hạn cho phép là 0,36%... Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cho biết, mặc dù tỷ lệ này đã được cải thiện theo hướng tích cực so với những đợt kiểm tra trước đó nhưng vẫn còn cao, chưa đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng và thị trường.

Để đảm bảo an toàn cho người dân sử dụng thực phẩm, hiện Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đang đưa ra đề án thiết lập 21 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn tại 7 vùng sinh thái trên phạm vi cả nước. 

K.O (nguồn SK&ĐS)
 


Ý kiến bạn đọc