Multimedia Đọc Báo in

Các huyện Cư Kuin, Buôn Đôn tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán

09:15, 29/01/2013

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Cư Kuin vừa tổ chức gặp mặt 40 chức sắc, chức việc của các tôn giáo trên địa bàn huyện nhân dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Cư Kuin đã biểu dương những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, hăng hái lao động sản xuất, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cũng như tinh thần đoàn kết lương giáo của đồng bào có đạo trên địa bàn huyện trong năm qua; đồng thời mong muốn đồng bào tiếp tục đoàn kết chung sức, chung lòng góp phần xây dựng huyện Cư Kuin ngày càng phát triển.

Đại diện các chức sắc tôn giáo đã bày tỏ niềm phấn khởi, vui mừng trước sự phát triển kinh tế của huyện và sẽ tiếp tục cùng với bà con tín đồ của mình hoạt động tín ngưỡng đúng theo Hiến pháp và pháp luật, trên tinh thần đoàn kết lương giáo sống “tốt đời, đẹp đạo”, tích cực góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện đã tặng 40 suất quà cho các chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn huyện.

* UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Buôn Đôn vừa tổ chức gặp mặt các chức sắc tôn giáo nhân dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ. 30 đại biểu đại diện cho 10.700 tín đồ tôn giáo trong huyện đã tham dự.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện đã đánh giá cao và biểu dương tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết xây dựng cuộc sống với phương châm “tốt đời đẹp đạo” của đồng bào có đạo trên địa bàn huyện, được thể hiện qua các hoạt động cụ thể, ý nghĩa như: Niệm phật đường Từ Hiếu (xã Cuôr Knia) trao 100 suất quà tặng hộ nghèo tại địa phương với tổng trị giá 10 triệu đồng; Giáo xứ Tân Lợi (xã Cuôr Knia) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện mời đội ngũ bác sĩ ở Đồng Nai khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 2.000 người trên địa bàn xã; Niệm phật đường An Bình (xã Ea Bar) trong năm 2012 đã tổ chức 2 đợt/tháng nấu cơm từ thiện (mỗi đợt 200 suất cơm) cấp phát cho bệnh nhân và thân nhân chăm sóc…

Đại diện các chức sắc tôn giáo đã bày tỏ sự biết ơn đối với Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng của đồng bào có đạo và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống “phụng đạo, yêu nước”, đoàn kết phấn đấu xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, huyện Buôn Đôn đã khen thưởng 3 tập thể và 5 cá nhân điển hình, gồm: Phật đường Tân Tiến (xã Tân Hòa) với thành tích tham gia tích cực Cuộc vận động Vì người nghèo; Giáo họ Hòa Nam (xã Ea Nuôl) vận động bà con giáo dân đoàn kết lương giáo thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; Chi hội Tin Lành buôn Niêng 1 (xã Ea Nuôl) có thành tích phát động quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Mỹ Hằng – Nguyễn Liên


Ý kiến bạn đọc


(Video) Bảo đảm cung ứng đủ điện trong mùa khô năm 2023
Đắk Lắk đang bước vào cao điểm mùa khô. Nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất của người dân đều có xu hướng tăng. Công ty Điện lực Đắk Lắk đã sẵn sàng triển khai đồng bộ các giải pháp cũng cố lưới điện nhằm chủ động bảo đảm nguồn điện an toàn, liên tục cho người sử dụng.