Multimedia Đọc Báo in

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh thu được 57,34 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng

09:19, 07/01/2015
Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 22 nhà máy thủy điện có sử dụng dịch vụ môi trường rừng; trong đó, nhà máy thủy điện thuộc lưu vực chung có 13 nhà máy, nhà máy thủy điện thuộc lưu vực nội tỉnh có 9 nhà máy.

Đối với các nhà máy thủy điện thuộc lưu vực chung (nhà máy thủy điện có diện tích rừng trong lưu vực của hai tỉnh trở lên) do Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam thu và điều phối tiền về cho các tỉnh có diện tích rừng nằm trong lưu vực chung, còn các nhà máy thủy điện thuộc lưu vực nội tỉnh do Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Dak Lak trực tiếp thu tiền. Theo số liệu báo cáo của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh, tổng số tiền thu từ dịch vụ môi trường rừng năm 2014 đạt 57,34 tỷ đồng, vượt 37,3% so với kế hoạch đề ra, số tiền này sẽ chi trả cho 233.757 ha rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng, chiếm 37% diện tích rừng của toàn tỉnh.

Bùi Thế Diệu


Ý kiến bạn đọc


(Video) Giữ vững bình yên nơi biên cương Tổ quốc
Với những người lính mang quân hàm xanh, khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” đã trở thành mệnh lệnh từ trái tim. Điều này càng thôi thúc họ vượt khó, đem hết sức mình bảo vệ từng đường biên cột mốc, bảo vệ biên cương lãnh thổ.