Multimedia Đọc Báo in

Gần 29% cơ sở thực phẩm được kiểm tra vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

21:18, 13/01/2016

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, năm 2015, qua thanh tra, kiểm tra phát hiện trên 3.000 cơ sở thực phẩm trên địa bàn vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), chiếm tỷ lệ 28,8%.

Cụ thể, trong năm toàn tỉnh tổ chức được 668 đoàn thanh tra, kiểm tra ở cả 3 tuyến (tỉnh, huyện, xã) tiến hành kiểm tra việc thực hiện VSATTP đối với 11.135 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Qua đó đã phát hiện 3.206 cơ sở vi phạm các điều kiện VSATTP, trong đó phạt cảnh cáo 184 cơ sở; phạt tiền 256 cơ sở với tổng số tiền phạt trên 644 triệu đồng. Đặc biệt có 235 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm, chủ yếu là thực phẩm quá hạn sử dụng, hỏng mốc, không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Ảnh minh họa
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra chất lượng thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột dịp Tết Nguyên đán năm 2015.

Cũng trong năm 2015, Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tiến hành một đợt thanh tra đột xuất kiểm tra tồn dư hóa chất làm nhanh chín trái cây tại một số cơ sở chế biến, kinh doanh trái cây. Kết quả, không phát hiện tồn dư hóa chất trên sản phẩm.

Kim Oanh
 


Ý kiến bạn đọc