Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016.
Tháng hành động vì ATTP năm nay được triển khai từ 15-4 đến 15-5 với mục tiêu giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; giảm thiểu mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau quả, tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi; nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn; giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất ATTP.
Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh kiểm tra chất lượng thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột. Ảnh minh họa |
Theo đó, ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm ATTP, Tháng hành động vì ATTP còn là điểm nhấn trong năm tạo nên đợt cao điểm phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm. Cùng với đó, trong Tháng hành động cũng sẽ diễn ra hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các quy định pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó tập trung vào các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối, cung ứng rau, thịt, nông sản...
Kim Oanh
Ý kiến bạn đọc