Multimedia Đọc Báo in

Công an huyện Lắk tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ các loại

10:34, 12/01/2017

Công an huyện Lắk vừa tiến hành tiêu hủy 51 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ thu giữ được trên địa bàn huyện trong năm 2016

Trong đó, có 42 khẩu súng kíp tự chế, 1 súng chống tăng M72, 1 quả đạn M72, 3 quả lựu đạn, 1 quả bom loại nhỏ (khoảng 15 cm), 1 quả đạn cối.

Công an huyện Lắk tiến hành tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Được biết, năm 2015, Công an huyện Lắk cũng đã tiến hành tiêu hủy 110 vũ khí các loại; trong đó, 1 khẩu súng CKC, 2 khẩu súng hơi, 6 khẩu súng Klip Đu tự chế, 36 khẩu súng kíp tự chế, 63 khẩu súng kích điện bắn hơi cồn và 2 kiếm tự chế.

Số lượng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ này được lực lượng Công an huyện Lắk thu giữ thông qua công tác kiểm tra hành chính cũng như tuyên truyền, vận động sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân tại 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; trong đó, tập trung chủ yếu ở các xã Đắk Nuê, Nam Ka, Krông Nô và Ea R’bin - nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc di cư vào sinh sống.

Thế Hùng


Ý kiến bạn đọc


(Video) Giữ vững bình yên nơi biên cương Tổ quốc
Với những người lính mang quân hàm xanh, khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” đã trở thành mệnh lệnh từ trái tim. Điều này càng thôi thúc họ vượt khó, đem hết sức mình bảo vệ từng đường biên cột mốc, bảo vệ biên cương lãnh thổ.