Multimedia Đọc Báo in

Nhập viện tập thể nghi do ngộ độc thực phẩm

11:38, 08/02/2017

Tối 7-2, Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột tiếp nhận 16 bệnh nhân (trong đó có 3 trẻ em) nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thức ăn với các triệu chứng nôn ói nhiều lần, thần kinh hoảng loạn, la hét nhiều... Tất cả các bệnh nhân đều ở buôn Ea Nao A, xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột.

Một bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện nghi do ngộ độc thực phẩm.
Bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Anh Y Thinh Byă cho biết, chiều ngày 7-2, anh và nhiều người khác đi nhổ sắn cho một hộ dân trong buôn. Khi làm xong thì chủ nhà mua thịt heo về làm gỏi với ruột cây chuối để mọi người cùng ăn.

Sau khi ăn khoảng một tiếng đồng hồ anh thấy trong người nôn nao, khó chịu nên người nhà phải đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ Lại Quang Miễn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột cho biết, đến sáng 8-2, các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải ở lại bệnh viện để theo dõi, điều trị.

Hiện các cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu vật thức ăn để xét nghiệm, tìm hiểu nguyên nhân.

Duy Tiến   


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.