Multimedia Đọc Báo in

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà, chúc Tết tại Đắk Lắk

21:24, 08/02/2018

Chiều 8-2, Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà một số gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu của tỉnh.

A
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chúc Tết đồng bào các dân tộc ở xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin). Ảnh: Hoàng Gia

Cùng đi với Đoàn, về phía lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk có các đồng chí: Êban Y Phu, Bí thư Tỉnh ủy; Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Ngọc Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết hai Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thương (thôn 5, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột), Nguyễn Thị Đơm (thôn 3, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin); gia đình các đồng chí: Y Luyện Niê Kđăm, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Văn Cần, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Mai Văn Năm, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên. Tại các gia đình đến thăm, Thủ tướng Chính phủ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp chính quyền tỉnh Đắk Lắk đối với gia đình người có công với cách mạng. Đồng thời mong muốn các cấp chính quyền của tỉnh tiếp tục quan tâm, động viên, chăm sóc để các Mẹ, các đồng chí lão thành cách mạng luôn khỏe mạnh là chỗ dựa cho con cháu và cộng đồng. 

Đến thăm, chúc mừng và tặng quà 97 gia đình dân tộc thiểu số tại chỗ có hoàn cảnh khó khăn ở buôn Kram (xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định chăm lo Tết cho người nghèo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng hoan nghênh sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và chính quyền địa phương các cấp trong tỉnh đã luôn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, nhất là mỗi độ Tết đến Xuân về. Thủ tướng yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền địa phương các cấp kiểm tra, rà soát không được để gia đình nào thiếu cơm, lạt muối trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Trên tinh thần tự cường, tự lực, mỗi người, mỗi nhà phải cố gắng vượt lên khó khăn bằng sức lao động của mình để vươn lên thoát nghèo.

A
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc Tết đến công nhân, người lao động tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Hoàng Gia

Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho hơn 100 đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu thuộc 20 công đoàn, ngành, huyện, thị xã, thành phố. Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của đoàn viên, công nhân lao động để tỉnh đạt và vượt nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Trong đó, Thủ tướng biểu dương Liên đoàn Lao động tỉnh đã có nhiều giải pháp sáng tạo, đổi mới để chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân lao động. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến người lao động, kiểm tra sâu sát những nơi khó khăn, lương thưởng quá thấp, người lao động gặp khó khăn trong dịp Tết này.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc đến Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk, nhất là đoàn viên, công nhân lao động đón một năm mới ấm cúng, vui tươi. Mỗi đoàn viên, công nhân lao động không ngừng học tập, nâng cao tay nghề, sáng tạo trong lao động để nâng cao hiệu suất, hiệu quả lao động, sản xuất để có nhiều đóng góp hơn nữa, góp phần xây dựng tỉnh, xây dựng đất nước giàu mạnh.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm và chúc Tết của Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc tại Đắk Lắk

A
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thương (thôn 5, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột)... Ảnh: Hoàng Gia

 

A
... và Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đơm (thôn 3, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin). Ảnh: Hoàng Gia

 

A
Thủ tướng vui vẻ trò chuyện với đồng chí Y Luyện Niê Kđăm, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Hoàng Gia

 

IMG_5745-2.jpg
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết và tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo dân tộc thiểu số... Ảnh: Hoàng Gia

 

A
... ở buôn Kram (xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin). Ảnh: Hoàng Gia

     

A
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết... Ảnh: Hoàng Gia

 

A
... và tặng quà cho hơn 100 đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Hoàng Gia

Nguyên Hoa

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Hướng về cội nguồn dân tộc
Cùng với các địa phương trong cả nước, trong hai ngày 17 và 18/4 (nhằm ngày 9 và 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước.