Đẩy mạnh khuyến khích doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử
Cập nhật lúc 16:41, Thứ Ba, 15/05/2018 (GMT+7)
.
Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk đã và đang khuyến khích doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn tỉnh chuyển từ sử dụng hóa đơn giấy thông thường sang sử dụng hóa đơn điện tử. 
 
Sử dụng hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, người nộp thuế, nhất là giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ. Theo tính toán, chi phí khi sử dụng hóa đơn điện tử chỉ bằng 1/3 chi phí sử dụng hóa đơn giấy. Ngoài ra, việc sử dụng hóa đơn điện tử còn đem lại thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh của doanh nghiệp và các đơn vị thành viên; doanh nghiệp không phải tập hợp để làm kế toán mà ứng dụng sẽ tự động tập hợp, doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin về hóa đơn khi thực hiện giao dịch thương mại.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có 22 doanh nghiệp thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế. Cục Thuế tỉnh đang phối hợp với trung tâm VNPT Đắk Lắk, Viettel Đắk Lắk triển khai hỗ trợ hướng dẫn, cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp. Để sử dụng dịch vụ, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm VNPT Đắk Lắk, Viettel Đắk Lắk hoặc Phòng Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk để được hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn.   

Lê Ngọc
,