Multimedia Đọc Báo in

Phát động sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng

18:54, 28/05/2018
Chương trình “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng” giai đoạn 2017-2020 nhằm huy động các cấp hội và hội viên Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tham gia tuyên truyền, vận động, thực hiện và giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP). 
 
ký cam kết
Đại diện Hội LHPN các cấp tỉnh Đắk Lắk ký cam kết đồng hành với thực phẩm an toàn. (Ảnh minh họa)
 
Chương trình này do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động với mục tiêu nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; đấu tranh, ngăn chặn việc sản xuất nông sản, thực phẩm không an toàn. Đồng thời thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, bảo đảm ATTP, cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn theo chuỗi; thực hiện hỗ trợ kết nối cơ sở sản xuất nông sản, thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm.
 
Được biết, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ đã phối hợp và triển khai nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ thực hiện VSATTP như: triển khai cuộc vận động phụ nữ tích cực thực hiện VSATTP vì sức khỏe gia đình và cộng đồng, tổ chức ký cam kết và xây dựng mô hình phụ nữ thực hiện ATTP... Các cấp hội nông dân đã hướng dẫn tổ chức thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã kiểu mới để sản xuất, kinh doanh, chế biến nông sản, thực phẩm an toàn. 
 
Vân Anh
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Hướng về cội nguồn dân tộc
Cùng với các địa phương trong cả nước, trong hai ngày 17 và 18/4 (nhằm ngày 9 và 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước.