Multimedia Đọc Báo in

Ngân hàng BIDV Chi nhánh Đắk Lắk giúp đỡ ba cháu mồ côi

08:17, 30/07/2018

Ngày 28-7, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Đắk Lắk cùng một số cá nhân, tổ chức tại huyện Cư M’gar đã phối hợp với chính quyền xã Ea M'droh tổ chức đến thăm, trao dê sinh sản và tặng tiền, quà giúp đỡ ba cháu mồ côi Y Nhung (13 tuổi), Y Dung (9 tuổi) và Y Phúc (4 tuổi), ở buôn Đ’Hung (xã Ea M'droh, huyện Cư M’gar).

Ba cháu là nhân vật trong bài viết “Ngậm ngùi hoàn cảnh ba đứa trẻ côi cút” đăng trên Báo Đắk Lắk số ra ngày 20-6-2018 viết về hoàn cảnh mồ côi mẹ, cha bỏ đi khiến ba anh em Y Nhung, Y Dung và Y Phúc bơ vơ, sống trong cảnh bữa đói, bữa no, nhờ sự cưu mang của  xóm giềng.

 Ngân hàng BIDV tặng quà ba cháu mồ côi.
Ngân hàng BIDV tặng quà ba cháu mồ côi.

Sau khi báo đăng, các cháu đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Đắk Lắk đã quyết định tặng các cháu 3 con dê sinh sản trị giá gần 6 triệu đồng, trao 1 triệu đồng tiền mặt và một số vật dụng sinh hoạt; một số bạn đọc tại huyện Cư M’gar đã ủng hộ gạo, dầu ăn, nước mắm, sữa, mì tôm và đóng góp tiền mua vật liệu như tôn, gỗ, lưới thép để làm chuồng nuôi dê, trị giá hơn 2,5 triệu đồng; chính quyền xã Ea M'droh đã cử lực lượng trực tiếp thi công làm chuồng nuôi dê cho các cháu.

Tổng số tiền và vật chất bạn đọc đã giúp đỡ ba cháu trị giá gần 10 triệu đồng.

Trung Hải - Minh Nhật


Ý kiến bạn đọc